Tản mạn về lý thuyết du hành thời gian

hoangcaodev

Administrator
Thành viên BQT
11/7/19
9
0
1
#1
Khoa học đã từng chứng minh rằng chúng ta có thể thực hiện du hành thời gian - ít nhất là về mặt lý thuyết. Theo học thuyết của Albert Einstein, chỉ cần đạt đến hoặc gần đến tốc độ ánh sáng (300.000km/s), chúng ta sẽ đi đến được tương lai. Hay có thể hiểu đơn giản là "Bạn chế ra một con tàu, đi ra ngoài vũ trụ rồi di chuyển ở tốc độ ánh sáng, sau đó quay đầu và trở về Trái đất. Tưởng tượng bạn đi và về mất 1 năm, trở về trái đất bạn già đi 1 tuổi nhưng trái đất đã trải qua rất nhiều năm, khi đó bạn đã du hành được tới tương lai".Nhưng việc du hành về quá khứ lại không suôn sẻ như vậy, vì quá khứ là thứ không thể tùy tiện chạm đến, 1 vài nghịch lý sau đây sẽ chứng minh điều đó.
Ví dụ, một nhà bác học sáng tạo ra cỗ máy thời gian, tự quay về quá khứ và giết chính mình. Nhưng nếu ông chết trước khi tạo ra cỗ máy, tức là cỗ máy thời gian không tồn tại, vậy thì lấy ai quay về giết ông?
Hay, A về quá khứ với ý định tham quan, và vô tình ngân nga một giai điệu của nhạc sĩ B trong tương lai. Tình cờ, B nghe thấy và tạo ra chính bài hát đó. Vậy ai mới là tác giả của bài hát, và giai điệu ấy thực sự có nguồn gốc từ đâu?

Nếu mâu thuẫn không thể giải quyết, sự xung khắc giữa không - thời gian có thể khiến toàn thế giới sụp đổ. Bởi vậy, nhiều chuyên gia cho rằng việc xuyên không về quá khứ đơn giản là bất khả thi. Còn bạn thì sao, bạn có tin vào cỗ máy thời gian của Doraemon không? 😂😂

Theo: Trithuctre, Time Travel, Time Travel Paradox.